I. Thành Phần:
3-4 miếng cá hồi phi lê (mỗi miếng khoảng 150g)
40g Bơ Lạt President (5 viên)
Dầu Oliu dùng chiên xào (Pomace Olive Oil)
Chanh vàng tươi
Tỏi băm
10ml mật ong
Ngò Tây
II. Hướng dẫn:
1. Ướp hai mặt cá với một ít muối và tiêu
2. Làm nóng chảo, đổ vào 1 lượng vừa đủ dầu Oliu sau đó cho cá vào áp chảo hai mặt (nếu sử dụng cá hồi phi lê có da, bạn nên đặt mặt da vào áp chảo trước). Tiếp theo cho vào 40g bơ lạt President (5 viên) cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm.
3. Dùng muỗng múc sốt bơ tỏi rưới liên tục lên mặt cá, áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút.
4. Thêm vào 20ml nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê vỏ chanh bào, 10ml (khoảng 2 muỗng cà phê) mật ong và để cá chín mỗi mặt trong vòng 3 phút.
5. Cuối cùng bày cá ra dĩa để phục vụ, rưới sốt lên mặt cá và rắt thêm ngò tây băm nhuyễn.
Vậy là món Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh đã sẵn sàng!