Mont Blanc với Kem Hạt Dẻ

Mont Blanc với Kem Hạt Dẻ

Dễ - 15 Min

  • style Dish type: Các món Tráng miệng
  • poll Difficulty: Dễ
  • access_time Preparation time: 15 min
  • timer Cooking time: 45 min
  • place Region: France
  • euro_symbol Cost: ₫1,371,000

Preparation

Mont Blanc với Kem Hạt Dẻ

Một món tráng miệng Pháp cổ điển

Hãy thưởng thức sự tinh tế của Mont Blanc với kem hạt dẻ, một món tráng miệng Pháp cổ điển đầy lịch sử. Được đặt tên theo đỉnh núi Mont Blanc phủ tuyết trắng, món tráng miệng này có lớp meringue mỏng manh bên trên là kem tươi và kem hạt dẻ ngọt ngào của Pháp (crème de marron). Để tạo ra món pudding tuyệt đẹp này, bạn sẽ cần một túi bắt kem có thể tái sử dụng và một đầu bắt kem - chúng tôi đã chọn đầu bắt kem vermicelli để tạo hình truyền thống, nhưng bạn có thể thử nghiệm với các hình dạng khác. Hoàn hảo cho những người tìm kiếm một công thức tráng miệng Pháp đích thực, Mont Blanc là một món ăn không thể bỏ qua cho bất kỳ dịp nào.

Nguyên liệu:

1. Đối với bánh quy shortbread:

  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • Đường: 120 g
  • Bơ không muối đông lạnh: 120 g
  • Bột mì Pháp: 190 g
  • Muối: 1 nhúm
  • Bột nở: 1 gói
  • Meringue: 4 chiếc

2. Đối với kem tươi:

  • Kem tươi: 30 cl
  • Đường bột: 25 g

3. Đối với vermicelli hạt dẻ:

  • Creme Fraiche: 100 ml
  • Kem hạt dẻ: 300 g
  • Hạt dẻ xay nhuyễn: 300 g

Cách làm:

  1. Làm bánh quy shortbread: Trộn đều lòng đỏ trứng và đường trong một tô cho đến khi trắng. Thêm bơ mềm và trộn đều. Thêm bột mì, muối và bột nở. Trộn đều đến khi tạo thành một khối bột mịn. Quấn bằng màng bọc thực phẩm và để nơi mát.
  2. Làm nóng lò đến 180°C. Lăn bột shortcrust thành một lớp mỏng 5 mm trên một tờ giấy nướng bánh. Cắt thành hình tròn hoặc hình ngôi sao bằng những chiếc khuôn cắt bánh.
  3. Đặt chúng lên một khay nướng đã lót giấy nướng và nướng trong 15 phút. Để nguội.
  4. Làm vermicelli hạt dẻ: Cho kem hạt dẻ vào một tô và đánh đều để tạo bọt khí. Thêm kem tươi và đánh thêm 10 phút nữa. Làm mềm hỗn hợp bằng kem tươi. Cho hỗn hợp vào một túi bắt kem có đầu bắt vermicelli.
  5. Để sang một bên trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
  6. Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Thêm đường bột từng chút một.
  7. Sắp xếp một vài miếng meringue lên bánh quy shortbread. Thêm một muỗng kem tươi lên trên.
  8. Bóp vermicelli hạt dẻ lên trên kem tươi theo hình xoắn ốc.

Thưởng thức Mont Blanc handmade của bạn ngay thôi nào!

Ingredients Quantity Price
Hạt dẻ nghiền nhuyễn - Corsiglia - Crème De Marrons 1kg ₫544,000
Hạt dẻ nghiền mịn 1kg - Corsiglia ₫700,000
Kem Creme Fraiche (170G) - Devon Cream Company ₫127,000

Products of the recipe