Má bò Úc hầm rượu vang

Má bò Úc hầm rượu vang

Dễ - 15 Min

  • style Dish type: Các món Thịt & Gia cầm
  • poll Difficulty: Dễ
  • access_time Preparation time: 15 min
  • timer Cooking time: 90 min
  • place Region: Vietnam
  • euro_symbol Cost: ₫834,800

Preparation

Nguyên liệu cho món Má bò Úc hầm rượu vang

  1. Má bò Úc: 2kg
  2. Dầu ăn: 4 thìa
  3. Bột mì: 3 thìa
  4. Cần tây: 2 nhánh
  5. Cà rốt: 1 củ
  6. Hành tây: 1 củ
  7. Muối, hạt tiêu
  8. Bơ: 30gr
  9. Rượu vang đỏ: 1 cốc nhỏ
  10. Nước dùng: 1 lít (nước luộc xương hoặc luộc rau củ đều được)

Cách thực hiện:

  1. Thái thịt má bò thành các miếng vuông đều nhau, vừa ăn
  2. Cho bột mì ra bát và cho thịt vào tẩm ướp
  3. Cà rốt, hành tây, cần tây gọt vỏ, rửa sạch và dùng dao xắt nhỏ
  4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào. Khi dầu già, bơ chảy thì cho các loại rau củ vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút.
  5. Khi thấy rau củ hơi săn lại thì cho thịt bò vào, đảo đều thêm khoảng 15 phút nữa
  6. Khi thịt bò đã chín thì cho rượu vang vào rồi khuấy đều
  7. Cuối cùng đổ 1 lít nước dùng vào, nêm thêm 1 chút muối và hạt tiêu rồi đậy nắp lại. Để hầm thịt trong khoảng 60-90 phút với lửa nhỏ. Xong xuôi bày ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm, bánh mì hoặc bún đều rất ngon. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút ớt tươi để làm cho món ăn thêm đậm đà.

Ingredients Quantity Price
Thịt má bò - Beef Cheeks Pap Off Grass Fed Frz ~1.2 Kg - Midfield ₫417,400

Products of the recipe